Biển led ma trận là những loại biển quảng cáo mà chúng ta thường thấy hiệu ứng chữ chạy, nhấp nháy một màu hoặc 3 màu hay nhiều màu khác nhau mà nội dung của nó có thể thay đổi được theo chủ đề, sự kiện hoặc từng thời điểm phù hợp với yêu cầu của người dùng. Đặc biệt loại biển led này rất phổ biến ở những trung tâm thành phố, thị trấn lớn nơi có nhiều doanh nghiệp, cửa hàng lớn hay tại các cổng chào của mỗi thành phố chúng ta đều thấy những biển hiệu chữ chạy này.
Công ty sản xuất biển led ma trận kích thước lớn - ảnh 1
– Cấu tạo cơ bản của led ma trận:

Trong biển led ma trận các bóng hoặc các cụm bóng led được xếp thành các hàng và các cột. Dạng bố trí này giống như một ma trận nên người ta thường gọi đó là led ma trận ( led matrix). Ví dụ một biển quảng cáo led ma trận có 50 cột và 32 hàng ta sẽ có 1600 bóng đèn led. Chắc các bạn đang hỏi sao lại phải bố trí nhiều bóng đèn led như vậy? Đó là vì người ta muốn bảng ma trận led có thể hiển thị được văn bản hoặc hình ảnh giống như một màn hình Tivi. Các bạn biết, màn hình của điện thoại đời thấp có khoảng 68 hàng và 98 cột.

Công ty sản xuất biển led ma trận kích thước lớn - ảnh 2
– Ứng dụng của led ma trận trong lĩnh vực làm biển quảng cáo.
Để phù hợp với ngành quảng cáo, có nhiều loại led ma trận đã được sản xuất ra đời. Có loại đơn sắc, full color, đa sắc, loại phân giải cao, phân giải thấp, loại dùng trong nhà, loại dùng ngoài trời… Led đơn sắc thì mỗi điểm ảnh chỉ có 1 bóng led loại 1 màu (đỏ, xanh, vàng…). Ma trận led đa sắc mỗi điểm ảnh có thể có 2 hoặc 3 bóng led có màu khác nhau ( thường gọi là cụm ). Những led màu khác nhau khi sáng ở gần nhau sẽ pha trộn tạo thành các màu sắc khác nhau. Ví dụ màu xanh để gần màu đỏ mắt ta sẽ thấy đó là màu vàng. Còn led full color thì mỗi điểm ảnh sẽ có 3 màu cơ bản: đỏ, lục, lam. Việc pha trộn các màu này với mức độ khác nhau sẽ tạo ra hàng triệu màu.
Công ty sản xuất biển led ma trận kích thước lớn - ảnh 3
– Các ma trận led được sản xuất thành các module. Ví dụ loại led đơn sắc P20, mỗi module có 16 hàng và 32 cột.  Khoảng cách điểm ảnh của module P20 là 20mm. Do vậy module P20 có kích thước là 16x32cm. Khi muốn làm một biển quảng cáo led ma trận, bạn phải tính toán dựa trên những kích thước này. ( Hãy đặc biệt thận trọng để tránh gây ra chập, hỏng biển… => Sẽ rất tốn kém, vì sẽ phải mua mới lại toàn bộ ).
Công ty sản xuất biển led ma trận kích thước lớn - ảnh 4
 
– Công ty sản xuất biển led ma trận với kích thước lớn theo yêu cầu.
Nắm bắt được nhu cầu ngày càng nhiều với yêu cầu kỹ thuật cao công ty Bàn Tay Vàng đã không ngừng phát triển về công nghệ cũng như đội ngũ thợ tay nghề cao chuyên sản xuất ra những bảng hiệu, cổng chào led ma trận kích thước lớn cho các đơn vị trên toàn quốc, công ty luôn sử dụng công nghệ led hiện đại nhất với giá thành cạnh tranh nhất thị trường.
Tham khảo thêmBáo giá làm biển quảng cáo led ma trận
Công ty sản xuất biển led ma trận kích thước lớn - ảnh 5
Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY QUẢNG CÁO BÀN TAY VÀNG
Hotline: 04.22.45.95.95 – 0963.058.007 – 0982.008.296
Website: http://goldenhands.com.vn
Email: quangcaobantayvang@gmail.com
Công ty sản xuất biển led ma trận kích thước lớn

Trả lời